Quan hệ t́nh dục, nói cụ thể giao cấu, là h́nh thức thực hiện hành vi t́nh dục của con người. Thuật ngữ “quan hệ t́nh dục” dùng để chỉ một phạm vi rộng những hành động t́nh dục chứ không phải riêng thuật ngữ “giao cấu”, vốn chỉ dùng để chỉ t́nh dục nam-nữ. Xem Thái độ t́nh dục loài người để xem sự bàn luận về ư nghĩa rộng hơn của “quan hệ t́nh dục” và Danh sách các vị trí giao hợp để biết về những biến thái rộng hơn của những hành vi t́nh dục hiện hữu. “T́nh dục sinh dục” được sử dụng ở đây để chỉ t́nh dục sinh dục (genito-genital sex), trong số những người thực hiện hành vi BDSM thuật ngữ “t́nh dục sinh dục” có thể mang ư nghĩa bất kỳ hành vi t́nh dục nào liên quan tới sinh dục gồm hậu môn, miệng, tay, vân vân, đối lập với những người sử dụng đồ chơi (toy), quần áo hay những tưởng tượng kỳ lạ. Sự giao cấu có thể được thực hiện sau hành vi vuốt ve kích thích, dẫn tới kích thích t́nh dục của những bạn t́nh, gây ra cương dương vật và dịch bôi trơn tự nhiên của âm đạo.

Liệu quan hệ t́nh dục nhiều có tác hại ǵ không?

Quan hệ t́nh dục, nói cụ thể giao cấu, là h́nh thức thực hiện hành vi t́nh dục của con người.

Để tiến hành giao hợp, dương vật cương cứng được đưa vào bên trong âm đạo và một hay cả hai bạn t́nh cử động hông của ḿnh để đưa dương vật di chuyển tiến lùi bên trong âm đạo gây ra sự cọ xát, nhưng không bao giờ rút hoàn toàn dương vật ra ngoài. Theo cách đó, họ kích thích lẫn nhau cho tới khi cực khoái và xuất tinh hoàn thành. Việc đưa dương vật vào trong cũng được gọi là sự thâm nhập.

Nếu quan he tinh duc nhieu sẽ gây tổn hại đến sức khỏe.

Việc SHTD quá mức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn. Người xưa từng nói: “Giữ tinh khí, thu dưỡng tinh thần, uống các thuốc bổ dưỡng th́ có thể trẻ măi không già. Tuy nhiên, đă có 3 thứ trên mà không biết cách SHTD cho phải phép th́ cũng vô ích thôi”.

Người xưa quan niệm rất đúng là đạo SHTD là hợp thành nhất thể với người bạn t́nh, như trời – đất liền nhau thành nhất thể nên măi măi trường tồn.

Người xưa đă đúc kết, nếu SHTD không hài ḥa, thái quá và sai quy luật sẽ dẫn tới 7 điều hại, gọi là “thất tổn”, bao gồm: tuyệt khí: là thiếu khí, mồ hôi ra đầm đ́a, tim nóng, mắt hoa. Nguyên nhân là do sự miễn cưỡng hoặc gắng sức quá độ trong SHTD.

Liệu quan hệ t́nh dục nhiều có tác hại ǵ không?

Việc SHTD quá mức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn

Y học cổ truyền coi khí là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu tuyệt khí th́ con người sẽ chết. Người xưa cho rằng, nếu SHTD vào các ngày “nhật nguyệt hồi minh” tức là ngày đầu tháng âm lịch hoặc các ngày “Lục Đinh” là các ngày có hàng can là đinh sẽ làm tổn thương khí. V́ vậy, không nên SHTD vào những ngày này;

Dật tinh: là sự ham muốn quá độ, âm dương không thuận, không măn ư hoặc SHTD lúc cơm no, rượu say nên khí loạn, tổn phế tạng, gây nên sự nóng giận bất thường dễ dẫn đến bất lực. Bởi vậy, sau khi ăn no hoặc mới đi xa về cần tránh SHTD v́ dễ bị tổn thương tinh khí;

Đoạt mạch: là toàn thể kinh mạch trong trạng thái lộn xộn, không c̣n chạy theo phương vị của chúng nữa, hậu quả là trong thuật pḥng the dương cụ quá cường dật, lâu ngày dẫn tới bất lực, khô kiệt tinh khí;

Khí tiết: là do tham hành lạc trong lúc mệt mỏi, trong lúc hoàn cảnh không thuận lợi như trời có sấm sét, mưa băo tối tăm, trời đất chấn động sẽ rất bất lợi cho sức khỏe;

Quyết thương: là nghịch khí, thuộc chứng bệnh về nội tạng. Quyết thương làm cho thận suy kém dẫn đến dương suy, âm suy. Quyết thương thường xảy ra do vừa tắm xong lại SHTD nên dễ phải phong hàn hoặc vừa đi tiểu xong lại SHTD ngay làm mất tinh khí;

Bách bế: là các đường kinh lạc trong cơ thể bị tắc nghẽn không lưu thông b́nh thường, do hứng t́nh quá độ, giao hợp không hạn chế, quá nhiều lần làm tinh khí khô kiệt.

Ngoài ra, cần kiêng cữ, tuyệt đối không SHTD khi phụ nữ có kinh, v́ đây là thời điểm phụ nữ đang có biến đổi về nội tiết. Cần tránh giao hợp trong những tuần đầu mang thai và tuyệt đối tránh trong 6 tuần trước khi sinh.

Số lần quan hệ t́nh dục của chị em theo độ tuổi

Nhiều chị em băn khoăn không biết số lần quan hệ t́nh dục của ḿnh một năm là bao nhiêu, so với mọi người th́ là quan he tinh duc nhieu hay ít? Một cuộc khảo sát ở Chicago đă cho bạn câu trả lời chính xác khiến bạn bất ngờ.


tuổi trẻ quan hệ là do ham muốn (Ảnh minh họa)

Thực tế, nếu như ở tuổi trẻ, bạn quan hệ t́nh dục là do khao khát, mong muốn có được người ḿnh yêu th́ khi trưởng thành và khi bắt đầu có tuổi, việc quan hệ t́nh dục c̣n do nhiều lư do khác. Đôi khi, đó là để giảm stress, đáp ứng bạn t́nh, và cũng v́ trách nhiệm. Có một ví von về việc quan hệ t́nh dục của con người ở các lứa tuổi là: Trước khi kết hôn, nếu đặt một hạt trong một b́nh lớn mỗi khi bạn làm t́nh, rất nhanh chóng chiếc b́nh đó sẽ đầy. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, bỏ những hạt đó ra khỏi b́nh mỗi lần quan hệ, bạn sẽ không bao giờ làm rỗng được chiếc b́nh đó.

Dưới đây là số lần quan hệ t́nh dục trong một năm mà đại học Chicago đưa ra:

18-29 tuổi: 84 lần mỗi năm

30-39 tuổi: 80 lần mỗi năm

40-49 tuổi: 63,5 lần mỗi năm

50-59 tuổi: 45,8 lần mỗi năm

60-69 tuổi: 27,1 lần mỗi năm

70 tuổi trở lên: 10,4 lần mỗi năm

Chúc bạn sinh hoạt điều độ và không mắc phải t́nh trạng quan he tinh duc nhieu để bị ảnh hưởng không tốt tới bản thân nhé!

Cùng t́m hiểu những kiến thức chung khi quan hệ t́nh dục bạn nhé: